Chat with us, powered by LiveChat
093-562-4496 , 02-088-3594 info@vsacenter.com
Select Page

Work & Travel

Study Australia 

Intern

Australia & Canada

Work & Study

Australia Canada New Zealand

Work and Holiday Australia

โครงการ Work & Holiday Australia ถูกจัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของรัฐบาลไทย และรัฐบาลออสเตรเลียเพื่อให้ผู้สมัครได้รับโอกาสในการเรียนรู้การใช้ชีวิต วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ที่แท้จริงของชาวออสเตรเลีย นอกจากนี้รัฐบาลของทั้งสองประเทศยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างวัฒนธรรมไทย และวัฒนธรรมออสเตรเลีย เพื่อให้เกิดความเข้าใจ และเคารพในความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ โดยในปีนี้ 2019 รัฐบาลออสเตรเลีย และไทยประกาศตกลงเพิ่มโควต้ารับผู้สมัตรมากขึ้นถึง 2000 คน แต่มีข้อกำหนดว่าผู้สมัครจะต้องเป็นผู้กดโควต้าหน้า website ด้วยตัวเอง กรมกิจการเด็กและเยาวชน  และยื่นเอกสารคำร้องขอ Work Holiday Visa ด้วยตัวเองเช่นกันที่ VFS Center ศูนย์ยื่นวีซ่าออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย

Work and Holiday Australia

ประกาศจากประเทศออสเตรเลีย Australian Minister of Homeaffairs จำนวนโควต้าผู้สมัคร Work Holiday Program in Australia

เอกสารและขั้นตอนในการสมัคร Work Holiday Program in Australia ที่กรมกิจการเด็กเเละเยาวชน

ตรวจสอบสถานภาพวีซ่าออสเตรเลียหลังการลงทะเบียนจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน

ประโยชน์ที่จะได้รับ

 • พัฒนาภาษาอังกฤษเร็วและได้ผลจริง โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการทำงาน และสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน
 • เรียนรู้การทำงานแบบสากล และเข้าใจ และปรับการทำงานให้อยู่ในระบบ team work แบบสากลในโรงแรมชั้นนำระดับ 4-5 ดาวของประเทศออสเตรเลีย
 • รายได้ Full time มาตรฐานตามกฎหมายของประเทศออสเตรเลีย $19.50  ประมาณ $800-$1,000 ต่อสัปดาห์ (17,000-22,000 บาท ต่อสัปดาห์)
 • ท่องเที่ยวหาประสบการณ์ในเมืองต่างๆของออสเตรเลีย
 • รู้จักเรียนรู้ดูแลตัวเองในเรื่องความเป็นอยู่และการเงินของตัวเอง

พี่เชื่อว่าน้องๆทุกคนที่เรียนจบใหม่มีความฝันอยากออกไปหาประสบการณ์ในต่างประเทศ เรียนรู้ชีวิต เห็นในสิ่งที่ต่างไปจากการใช้ชีวิตเดิมๆที่ประเทศไทย และอยากได้โอกาสทำงานกับชาวต่างชาติ เพื่อเเลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรม มีรายได้เพียงพอคลอบคลุมค่าใช้จ่าย ดังนั้น Work Holiday Program in Australia จึงเป็นหลักสูตรที่ตอบโจทย์น้องๆได้เป็นอย่างดี แต่การทำงานในหลักสูตรนี้การทำงานแบบเเรงงานเต็มเวลา Full Time + OT เช่นเก็บผลไม้ ทำงานในโรงเเรม ร้านอาหาร ร้านขายของ ซึ่งน้องๆควรเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมนะคะ

หนึ่งในประสบการณ์สำคัญที่จะไม่ลืมเลยคะ คือมีครั้งนึงพี่เลือกไปทำงานฟาร์มกลางรัฐวิคตอเรีย แต่พี่ไม่ได้ศึกษาก่อนไปเรื่องอากาศและเค้าทำงานกันยังไง พอพี่ไปถึงพี่ต้องทำงานกลางแดดร้อนมากที่สถาพคล้ายคลึงทะเลทราย แทบจะเป็นลมเพราะ พี่ไปทำงานช่วงหน้าร้อนอีกด้วย ร้อนที่สุดคือ 43 องศา และได้ชั่วโมงการทำงานน้อยเพราะข้อจำกัดทางอากาศที่ร้อนเกินไป (ตัดสินใจผิดแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์คะ)

งานอื่นๆที่ทำในช่วงไป Work Holiday Program in Australia เช่นงานแรกที่หาได้เลย คือ งานพนักงานเสิร์ฟที่คาเฟ่ในมหาลัยแห่งหนึ่งใน Sydney ทำงานจันทร์ ถึง ศุกร์ 5 – 8 ชั่งโมงขึ้นอยู่กับความยุ่งของร้าน งานนี้ทำให้เราทำงานกับชาวต่างชาติเยอะมาก งานที่สอง คือ งานพาร์ทไทม์เสริฟที่ร้านอาหารไทย บรรยากาศสนุกสนานแบบไทยๆ ที่สำคัญได้กินอาหารไทยแท้ๆ ในต่างเมืองกินฟรีและยังห่อกลับบ้านได้ด้วย เจ้าของร้านใจดี งานที่สาม ไปเก็บสตรอเบอร์รี่ที่ Tasmania  งานนี้เจอแต่ชาวยุโรปล้วนๆ ( ้อย่างหล่อ เลือกไม่ถูกกันเลย ) มีคนญี่ปุ่นไม่กี่คน เป็นประสบการณ์สนุกๆปาร์ตี้ๆซะส่วนมากหลังเสร็จจากงาน งานสุดท้าย คือ งานไร่องุ่นกลางแดดเปรี้ยง ยังดีที่เพื่อนร่วมงานน่ารัก บ้านพักราคาถูกก ไม่เจอคนไทย ได้กินอาหารนานาชาติ สถานที่เที่ยวพี่ไปมาหมดละคะ ตั้งแต่ Sydney ,Melbourne, Tasmania, Mildula (ใกล้ๆ Adelaide) อื่นๆ พี่ได้อะไรมากมายจาก Work Holiday Program in Australia แม้ว่างานจะหนัก แต่เงินดีมาก ที่พักถูก ทำงานในระบบของชาวออสซี่ และมีเพื่อนต่างชาติมากมายคะ

P' Ning, Work Holiday Program Advisor Line ID: faitan1802

ตารางเรียน Study English + Hotel JOB in Australia

Core Classes: Conversation, Presentation, Vocabulary, Grammar, English for Email, Writing a Blog, Newspaper English, Exam Preparation FCE/PTE

Elective Classes: Job Ready Resume & Interview skills, Work Number, Business Conversation, Business Vocabulary, Business Writing, English for Hospitality, English for Travel, English for Communication, Australian Media, Australian Pronunciation, Social Media Lessons, Excursion English, Restaurant & Cafe English skills, Barista & RSA Certificate, Nanny Training, First Aid Program, IELTS Techniques class. 

* เนื่องจาก Work Holiday Program เป็นข้อตกลงระหว่างรัฐบาลออสเตรเลียกับรัฐบาลไทย ดังนั้นขั้นตอนการลงทะเบียนขอโควต้า ขอใบรับรองจากกรมกิจกรรมเด็กเเละเยาวชน และการดำเนินการยื่นเอกสารวีซ่า Working Holiday Visa ผู้สมัครต้องดำเนินการด้วยตัวเองทั้งหมด

ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ จะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ ( แนะนำดูข้อมูลอัพเดตล่าสุด พร้อมคุณสมบัติ และขั้นตอนการยื่น ที่ Website กรมกิจกรรมเด็กเเละเยาวชน) 

 1. มีสัญชาติไทย
 2. มีอายุระหว่าง 18 – 30 ปี
 3. สำเร็จการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไป
 4. มีหลักฐานแสดงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ IELTS 4.5
 5. ต้องเดินทางคนเดียว (ไม่มีผู้ติดตาม)
 6. มีหลักฐานทางการเงินเป็นบัญชีออมทรัพย์ (ของผู้สมัครเอง) จำนวน 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
 7. มีความประพฤติและสุขภาพดี
 8. หลักฐานประกอบการขอหนังสือรับรองคุณสมบัติจาก ดย. ตามข้อตกลงของโครงการฯ ผู้ที่จะยื่นขอวีซ่าจากสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย จะต้องแนบหลักฐาน หนังสือรับรองคุณสมบัติ ซึ่งออกให้โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทั้งนี้ การสมัครขอรับหนังสือรับรองคุณสมบัติดังกล่าว ผู้สมัครจะต้องยื่นแสดงเอกสารสำคัญ ดังนี้

 วิธีการ/ขั้นตอนการรับสมัคร การสมัครโดยผ่านระบบออนไลน์ (Online) ทางเว็บไซต์ของ ดย. http://dcy.go.th/webnew/main/ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 โดยระบบจะเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 น. ทั้งนี้ หากมีผู้สมัครครบเต็มจำนวนที่กำหนดระบบจะปิดทำการรับสมัครทันที

วิธีการเข้าสู่ระบบ Online ผ่านทางเว็บไซต์ของกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) การยื่นเอกสาร                  

หลักฐานประกอบการขอตรวจลงตราหนังสือเดินทาง (วีซ่า) ประเภท Work and Holiday Visa (Subclass 462) กับสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย

1. แบบฟอร์ม 1208 (Work and Holiday Visa)

2. รูปถ่ายสีขนาด 4.5 x 3.5 ซม. จำนวน 2 รูป

3. หนังสือรับรองคุณสมบัติจาก ดย. (ฉบับจริง)

4. หนังสือเดินทาง (Passport) มีอายุการใช้งานคงเหลืออย่างน้อย 6 เดือน

5. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

ุ6. สำเนาทะเบียนบ้าน

7. หลักฐานเกี่ยวกับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษอยู่ในระดับใช้งานได้ โดยแนบหลักฐานอย่างหนึ่งอย่างใด คือ 1) ผลการสอบ IELTS (ประเภทใดก็ได้) ไม่ต่ำกว่า 4.5 มีอายุไม่เกิน 1 ปี หรือ  2) ผลการสอบ TOEFL iBT ระดับคะแนน 32 ขึ้นไป ทุกทักษะ มีอายุไม่เกิน 1 ปี

8. ใบตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลที่สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียกำหนด โดยแจ้งแพทย์ผู้ตรวจว่าต้องการสมัคร Work and Holiday Visa ของออสเตรเลีย

9. แผนการเดินทางโดยคร่าวๆ และประเภทงานที่สนใจจะทำระหว่างอยู่ในประเทศออสเตรเลีย (เขียนสรุปไม่เกิน 1 หน้า เป็นภาษาอังกฤษ)

10. หนังสือให้ความยินยอมจากผู้ปกครองเป็นภาษาอังกฤษ (Parent Permission Letter) พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ปกครอง

11. เอกสารทางการศึกษา ได้แก่ ปริญญาบัตรและ Transcript

** ยื่นเอกสารเพื่อขอรับการตรวจลงตราหนังสือเดินทาง (VISA) ตัวแทนรับยื่นวีซ่า ศูนย์ยื่นวีซ่าประเทศออสเตรเลีย The Trendy Office Building 28th Floor, Sukhumvit Soi 13, Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110 (BTS NANA, ทางออกหมายเลข 3)   โทรศัพท์ : 02 118 7100  หรืออีเมลล์ : info.dibpth@vgshelpline.com  โดยเอกสารที่เป็นภาษาไทย  จะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย

***ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองตลอดระยะเวลาของการพักอาศัยในประเทศออสเตรเลีย ทั้งการเดินทาง ค่าครองชีพ และการประกันสุขภาพ ต้องหาที่พักและสมัครงานด้วยตนเอง สามารถท่องเที่ยวสลับกับการทำงาน และทำงานกับนายจ้างคนเดียวกันได้ไม่เกิน 6 เดือน ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนงานหรือเดินทางท่องเที่ยว

หากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ในวันและเวลาราชการที่  กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็ก เยาวชน และครอบครัว 618/1 ถนนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400โทร./โทรสาร 0 2651 6534 (ในวันและเวลาราชการ)

ตำแหน่งงาน 2020

Raspberry Pickers$18Melbourne, VIC
Temping Staff$25Sydney, NSW
Garlic Factory Workers$18Mildura, VIC
Event Labourers$23.50Sydney, NSW
Labourers Required$19Kilcoy, QLD
Grape Trimming$18Mildura, VIC
Customer Service Agents$18Sydney, NSW
Banana Farm Workers$21Tolga, QLD
Meander Valley Berries$18Hillwood, TAS
Rickshaw$19Darwin, NT
Pedicab riders$18Darwin, NT
Chef$19Melbourne, VIC
Retail Assistant$19Brisbane, QLD
Retail Assistant for Friut and Veg Shop$18Brisbane, QLD
Retail Sales Consultant$19Carindale, QLD
Permanent Full Time Car Park$19Brisbane, QLD
Retail Assistant$19Brisbane, QLD
Retail Store Assistant$18Brisbane, QLD
Ushers/Waiters$19Albion, QLD
Wait Staff$19Fortitude Valley, QLD
Bar Staff$19Fortitude Valley, QLD
Kitchen Hands$18Fortitude Valley, QLD
All rounder barista /waiter$19Hamilton, QLD
Experienced Waiting Staff$20Kangaroo Point, QLD
Front of House All Rounder$19Brisbane, QLD

Fruit Picking Job

 • Pay Rate AUD$100-$200/ day
 • Share Room AUD$95/week
 • Able to apply 2nd Work Holiday Visa
 • 1 hour fly from Melbourne Airport
 • Limited Booking

Work & Study Program in Australia ( Student Visa )

ในกรณีที่น้องๆหลายคนกดโควต้าไม่ทัน หรือผลคะแนนภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณท์ น้องๆสามารถสมัครหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ General English หรือ IELTS Preparation Course โดยไม่ต้องมีผลคะเเนนภาษาอังกฤษแต่อย่างใด โดยทาง VSA Center จะเป็นคนช่วยดำเนินการสมัครเรียน และดำเนินการขอวีซ่านักเรียนแบบทำงานออสเตรเลียให้ สอบถามโปรโมชั่นราคาเรียนทำงานออสเตรเลียโดนใจได้ที่ @vsacenter